ตัวรับ สัญชาติซามูไร Wataru Endo ที่เข้ามาสู่ลิเวอร์พูล

ตัวรับ สัญชาติซามูไร Wataru Endo ที่เข้ามาสู่ลิเวอร์พูล
ตัวรับ สัญชาติซามูไร Wataru Endo ที่เข้ามาสู่ลิเวอร์พูล

Wataru Endo ปัจจุบันรับตำแหน่ง กองกลางตัวรับ ทีม เฟาเอ็ฟเบ ชตุทการ์ท เกิดวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 1993 ที่เมือง โยโกฮามะ ส่วนสูง 178 เซนติเมตร 

Wataru Endo

การย้ายทีมของนักเตะแดนปลาดิบ

ตัวละครลับ! ที่เพิ่งย้ายเข้ามาสู่ทีมลิเวอร์พูล ข้ามน้ำข้ามทะเล มาไกลจากแดนปลาดิบอย่างประเทศญี่ปุ่่น ด้วยค่าตัว 18 ล้านปอนด์

สร้างเซอร์ไพรส์กับการคว้าตัวเขาเข้ามาร่วมทีมกับแฟนบอลเป็นจำนวนมาก เพราะทาง Wataru Endo ต่างจากโปรไฟล์ของทีมลิเวอร์พูลที่ต้องการเป็นอย่างมาก เนื่องจากอายุของเขาก็เข้าเลข 3 แล้ว เพียงไม่กี่ชั่วโมงก็สามารถซื้อตั๋วนักเตะรายนี้ได้เรียบร้อย 

ทิศทางการเล่นฟุตบอลของ Endo

การเล่นของ วาตารุ เอ็นโดะ เป็นแบบฉบับมิดฟิลด์ญี่ปุ่นที่ทำงานหนักมีความเป็นระเบียบสูง มาพร้อมกับความเก๋าเกมส์ทางด้านฟุตบอล และยังเป็นกองกลางที่สารพัดประโยชน์ในเกมรับอีกด้วย แต่สุดท้ายแล้วทั้งแฟนบอลและนักวิจารณ์ก็มีเสียงแตกออกเป็น 2 ฝ่าย ทั้งที่ชอบและไม่ชอบ ก็ต้องเข้าใจถึงจุดหนึ่งว่าทางผู้จัดการทีมชื่นชอบนักเตะสไตล์ขยันและมีความเป็นระเบียบสูง จึงทำให้มีการเซ็นสัญญานักเตะคนนี้เข้ามา 

Wataru Endo

สถิติของ Wataru Endo

เอ็นโด ลงสนามทั้งหมด 35 นัดให้กับทีมสตุ๊ตการ์ทฤดูกาลปี 2020 ถึง 2021  ด้วยการทำประตู 5 ประตูกับ 4 แอสซิสต์ ถือเป็นสถิติที่ดีเยี่ยมสำหรับกองกลางตัวรับ 

  • สามารถพาบอลกลับมาครอบครองมากที่สุดในพื้นที่เกมรับ 254 ครั้ง
  • ชนะการดวลกลางอากาศ 219 ครั้ง
  • เชียร์บอลจากพื้นที่มากที่สุด 175 ครั้ง
  • สามารถโหม่งบอลสกัดได้ 105 ครั้ง
  • มีการสัมผัสกับลูกฟุตบอลมากที่สุดเป็นอันดับที่ 2 ของลีก 
  • จ่ายบอลสำเร็จมากที่สุดเป็นอันดับที่ 2 ของลีก
  • เข้าปะทะชนะมากที่สุดเป็นอันดับที่ 2 ของลี

สถิติเพียงเท่านี้ก็เพียงพอสำหรับการย้ายเข้ามาสู่ถิ่นหงส์แดงลิเวอร์พูลได้แล้ว 

สรุป

แต่สุดท้ายนี้ในฤดูกาลที่ 2023/2024  ที่เพิ่งเปิดฤดูกาลไปก็ต้องมาติดตามกันอีกทีถึงผลงานที่เขาจะสร้างสรรค์ขึ้นมาในกับพรีเมียร์ลีกของอังกฤษ ว่าจะทำได้ตามความคาดหวังของเหล่าแฟนๆหรือผู้วิจารณ์หรือไม่ ช่วยให้กำลังใจนักเตะจากแดนปลาดิบด้วยนะครับ

บทความแนะนำ ที่น่าสนใจ